Du lịch Alaska cần visa không? Thông tin visa du lịch Alaska mới nhất

 

Alaska là một tiểu bang thuộc Mỹ, nơi sở hữu những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp cùng nhiều món ăn ngon nổi tiếng thế giới. Mặc dù là một tiểu bang thuộc sự cai quản của Mỹ, song Alaska lại nằm tách biệt hẳn so với những bang khác của Mỹ giáp với Canada và Nga. Vậy du lịch Alaska cần visa không? Tìm hiểu những thông tin du lịch cần thiết ngay sau đây nhé!

Visa Mỹ có những loại nào?

Tương tự như visa du lịch của nhiều nước, visa du lịch được chia thành 2 loại chính là visa định cư và không định cư.

Visa định cư

Hiểu một cách đơn giản, loại visa này cho phép bạn sinh sống và làm việc tại đây vô thời hạn, tuy nhiên để xin được visa này mất khá nhiều thời gian và bạn cần có người bảo lãnh. Visa định cư bao gồm nhiều loại khác nhau như visa cho phép đầu tư và định cư, visa bảo lãnh định cư cho các thành viên trong gia đình, visa định cư làm việc,…

Visa xin định cư ở Mỹ
Visa xin định cư ở Mỹ

Visa không định cư

Đây là loại visa dành cho những đối tượng có mục đích sang Mỹ đi du lịch, du học, công tác, quá cảnh,…khi hết thời hạn bạn sẽ quay trở về quốc gia của mình. Loại visa này cũng được chia thành khá nhiều các loại visa nhỏ khác nhau như visa công tác du lịch, visa học sinh, visa trao đổi khách…Và câu hỏi du lịch Alaska có cần visa không chắc chắn là cần, đó chính là sử dụng visa không định cư.

Visa du lịch Mỹ bao gồm những gì?

Để dễ dàng nhận được visa đi Mỹ thì bạn cần chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ đầy đủ, chi tiết và cụ thể. Các giấy tờ của bộ hồ sơ này bao gồm:

Hộ chiếu: còn thời hạn ít nhất 6 tháng

Ảnh thẻ 5*5cm chụp trên nền trắng, không đeo kính

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (nếu có)

Sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân (photo công chứng)

Một mẫu đơn xin visa đi du lịch Mỹ DS-160

Mẫu đơn xin visa Mỹ DS-169
Mẫu đơn xin visa Mỹ DS-169

Chứng minh thu nhập: số dư tài khoản trên 100 triệu

Chứng minh công việc: bảng lương 3 tháng gần nhất, nếu nghỉ hưu thì cung cấp sổ lương hưu

Biên lai thanh toán phí xử lý visa: chi phí này cần được thanh toán trước khi bạn nộp hồ sơ. Để thanh toán lệ phí này bạn truy cập vào trang web http://www.ustraveldocs.com để tại tài khoản, sau đó điền đầy đủ thông tin và chờ phiếu thanh toán gửi về, bạn in phiếu này và qua ngân hàng thanh toán. Chi phí này khoảng 160USD

Thư hẹn phỏng vấn: sau khi nộp xong lệ phí, bạn theo đường link cũ để chọn thời gian thích hợp phỏng vấn và làm theo hướng dẫn. Sau đó in bản khai này nộp về cơ quan lãnh sự Mỹ.

>> Xem thêm

Quy trình nộp hồ sơ và phỏng vấn xin visa

Bạn mang hồ sơ đã chuẩn bị đến một trong hai điểm

  • Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội: Số 07, Láng Hạ, Quận Ba Đình, Hà Nội.
  • Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM: Số 04 Lê Duẩn, Quận 1, Hồ Chí Minh.

Khi qua cửa bảo vệ: đảm bảo bạn không mang theo bất kỳ các thiết bị điện tử nào, nộp chứng minh nhân dân cho bảo vệ sau đó lấy đeo thẻ xanh dành cho khách hàng và lên nhà chờ tầng 2 nộp hồ sơ.

Tổng lãnh sự quán Mỹ tại Thành phố Hồ Chí Minh
Tổng lãnh sự quán Mỹ tại Thành phố Hồ Chí Minh

Tại phòng chờ, ở khu vực số 1 bạn nộp hồ sơ và lấy dấu vân tay theo thứ tự sau đó sang khu vực 2 lấy số và chờ phỏng vấn. Kết quả xin visa sẽ có ngay sau khi kết thúc phỏng vấn, nếu bạn đậu visa thì người ta sẽ thu hộ chiếu của bạn và đưa bạn giấy biên nhận. Bạn cầm biên nhận này đến quầy EMS để viết địa chỉ nhận lại hộ chiếu và visa.

Những lưu ý khi làm visa du lịch Alaska

  • Bạn chỉ được phép thay đổi lịch hẹn tối đa 2 lần, nếu đóng lệ phí trước 17h00 thì bạn có thể đến vào 11h00 ngày hôm sau, nếu đóng lệ phí sau 17h00 thì bạn có thể đến phỏng vấn vào 11h00 cách đó một ngày.
  • Khi đi nộp hồ sơ bạn bạn hạn chế mang theo các thiết bị điện tử và nên gửi lại điện thoại ở ngoài.
  • Xin visa du lịch Mỹ khó hơn nhiều so với việc xin visa đi công tác hay thăm thân vì thế bạn nên chuẩn bị đầy đủ và tham khảo ý kiến cũng như kinh nghiệm từ những người đi trước
  • Bạn nên chú ý khi người đại diện phỏng vấn gọi và ăn mặc lịch sự để không gây sự phản cảm với đối phương.

Những thông tin về du lịch Alaska cần visa không ở trên hy vọng sẽ giúp bạn có được những chuẩn bị đầy đủ nhất cho chuyến hành trình du lịch đến với tiểu bang “thiên đường băng” của Mỹ. Nếu còn thắc mắc gì về việc làm visa hay các tour du lịch đến Mỹ bạn hãy liên hệ trực tiếp qua hotline 0934507489 – 0962705533 của công ty du lịch Khát Vọng Việt, đội ngũ điều hành giàu kinh nghiệm sẽ hỗ trợ bạn đầy đủ chi tiết nhất.

Chúc bạn có những chuyến đi vui vẻ và đáng nhớ.